Cửa thép vân gỗ có những đặc tính nổi bật phù hợp với nhà dân

Tuy rất cần thiết nhưng cửa chống cháy thường chỉ được lắp đặt tại các công trình lớn như chung cư, siêu thị…Hiện nay, nguy cơ cháy nổ trong các hộ dân cũng rất cao. Giải pháp hoàn hảo chính là cửa thép vân gỗ. Bởi cửa thép vân gỗ cũng là cửa chống cháy, vừa lại đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Nguy cơ cháy nổ tại nhà ở

Những vụ hỏa hoạn có thể xảy ra bất cứ lúc nào tại các công trình công cộng như siêu thị, chung cư. Đây cũng là những nơi tập trung nhiều người qua lại. Khi xảy ra cháy nổ sẽ gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản.

Thông thường, cửa chống cháy được đặt tại các vị trí thoát hiểm, phòng kỹ thuật,…của các công trình. Khi xảy ra hỏa hoạn, cửa chống cháy có khả năng chịu nhiệt và ngăn khói. Nên sẽ ngăn không cho đám cháy lan rộng, ngăn khói để chống ngạt.

Cửa chống cháy tuy có vai trò vô cùng quan trọng như vậy.  Nhưng mới chỉ được ứng dụng chủ yếu tại những công trình lớn. Do đặc thù về cấu tạo nên cửa chống cháy thường không được dùng trong nhà dân.

Tuy nhiên để đảm bảo thẩm mỹ và sự tiện lợi khi sử dụng hàng ngày. Cửa chống cháy được cải tiến cho phù hợp và chính là cửa thép vân gỗ. Một loại cửa chống cháy có tính thẩm mỹ, ứng dụng cao, phù hợp trong căn hộ chung cư, nhà ở.

Đặc tính nổi bật của cửa thép vân gỗ

Cửa thép vân gỗ có cấu tạo hoàn toàn giống cửa chống cháy. Cụ thể, cánh cửa gồm 3 lớp, với hai lớp thép mạ kẽm và ở giữa là một lớp vật liệu cách nhiệt honeycomb. Trong đó honeycomb là loại nguyên liệu cao cấp, có khả năng cách nhiệt rất tốt.

Ngoài chất liệu thép và lớp vật liệu cách nhiệt có khả năng chịu được nhiệt độ cao. Cũng như cửa chống cháy, cấu tạo của cửa thép vân gỗ còn có thêm gioăng ngăn khói. Chiếc gioăng đặc biệt này sẽ giúp cánh cửa khi đóng lại không có kẽ hở để khói lọt qua

Cửa thép vân gỗ Mạnh Nam

                                        Cửa thép vân gỗ Mạnh Nam

Cửa thép vân gỗ có chức năng giống cửa chống cháy: chống cháy lâu dài, ngăn khói. Để phù hợp với không gian nhà ở, cửa thép vân gỗ còn được tạo hình như có thêm các pano kính, đường chấn gấp…để sản phẩm vẫn có độ vững chắc mà lại bền đẹp.

Bề mặt cửa còn được phủ một lớp sơn tĩnh điện có khả năng cách nhiệt, chống han gỉ. Với sản phẩm của cửa thép vân gỗ Mạnh Nam. Lớp phim vân gỗ này vô cùng tự nhiên, nhờ được xử lý ở nhiệt độ cao và dây chuyền công nghệ hiện đại.

 

Cửa thép vân gỗ Mạnh Nam

 Cửa thép vân gỗ Mạnh Nam

Tại Việt Nam, nhu cầu sử dụng cửa thép vân gỗ trong nhà dân ngày càng nhiều. Tuy nhiên sản phẩm này hiện chủ yếu được các doanh nghiệp nhập khẩu từ nước ngoài. Sau đó gia cố thêm và lắp đặt tại Việt Nam.

Việc sử dụng cửa thép vân gỗ là một giải pháp để đảm bảo an toàn khi xảy ra sự cố cháy nổ. Để mua được các sản phẩm có chất lượng tốt, người tiêu dùng nên lựa chọn các thương hiệu uy tín, đảm bảo các chỉ tiêu về phòng cháy chữa cháy.

Bài viết cùng loại