Hướng dẫn mua cửa thép vân gỗ online có hiệu quả tốt nhất

Ngày nay công nghệ ngày càng phát triển, nhiều người có xu hướng mua hàng trực tuyến hơn. Tuy nhiên, nếu đây là lần đầu bạn mua hàng nội thất qua internet, thì hướng dẫn mua cửa thép vân gỗ online đúng cách dưới đấy sẽ giúp bạn.

Đo lường kích thước

Đồ nội thất không giống như các sản phẩm khác, nếu sai 1 xen ti mét thì có thể khiến ngôi nhà trở nên mất cân đối. Đặc biệt là đối với những cánh cửa, nếu thiếu thì có thể trát thêm, nhưng thừa thì có thể ảnh hưởng rất nhiều đến cấu trúc ngôi nhà.

Vì thế, khi mua cửa thép vân gỗ online, trước tiên bạn cần xác định rõ kích thước cửa, đặc biệt là kích thước ô chờ, không cần quá chuẩn chỉnh. Nó chỉ là tiền đề để bạn nhận báo giá cửa thép vân gỗ chi tiết nhất. Nếu quyết định mua, nhà cung cấp sẽ có đội kỹ thuật đến và đo đạc chính xác kích thước cửa để lắp đặt.

Không có hình ảnh thực tế, đừng nên mua

Bất cứ cửa thép vân gỗ nào khi bán online đều có những hình ảnh mô phỏng. Tuy nhiên, chắc chắn bạn cũng biết, mọi hình ảnh mô phỏng đều được làm đẹp hơn, và không giống thực tế. Vì thế, hãy tìm những hình ảnh thực tế, để xem khi lắp đặt cửa lên không gian nhà thì nó sẽ như thế nào nhé.

 

Cửa thép vân gỗ

Bên cạnh đó, nếu bạn mua hàng trực tuyến và không thấy hình ảnh từ nhiều góc độ, bạn sẽ thiếu đi những đánh giá quan trọng trước khi nhấn nút mua hàng.

Thông số kỹ thuật rất quan trọng

Thông số kỹ thuật là miêu tả chi tiết cửa th từ nhiều góc độ, từ chất liệu đến kích thước. Do đó, bạn hãy chắc chắn rằng, mình đã đọc cẩn thận những con số này.

Bởi khi bạn có 1 mức giá hợp lý, nhưng thực tế, sản phẩm lại được làm từ 1 chất liệu giá rẻ hơn thì sản phẩm không “hời” như bạn tưởng.

Bên cạnh đó, khi mua hàng trên các trang bán hàng trực tuyến, những thông số này sẽ là “bằng chứng” chất lượng sản phẩm, nếu có bất kỳ sai sót nào, bạn có thể dựa vào đó để có thể trả lại sản phẩm và được hoàn tiền.

Xem xét chất lượng cửa thép vân gỗ

Chất lượng sản phẩm là điều mà người dùng quan tâm đầu tiên khi muốn mua 1 món hàng nào đó. Tuy nhiên, để kiếm chứng chất lượng sản phẩm trên internet là điều rất khó, thường dựa vào trực giác nhiều hơn.

Có 3 cách bạn có thể kiểm định chất lượng đó là, dựa vào những hình ảnh thực tế, thông số kỹ thuật và những đánh giá mà người mua trước đó bình luận.

Tuyệt đối không nên nhìn giá cả để đánh giá sản phẩm. Nhiều người vẫn thường nghĩ đắt tiền hơn thì chất lượng sẽ hơn. Mặc dù, điều này có phần không hoàn toàn đúng. Nhưng trong bất cứ trường hợp nào, đắt tiền hơn vẫn mang lại cho bạn cảm giác an tâm về chất lượng.

Chọn website nhà cung cấp phù hợp

Mua hàng trực tuyến phần lớn dựa vào danh tiếng (tức thương hiệu). Vì thế, hãy chọn những website của nhà cung cấp nổi tiếng, có uy tín nhé.

Nhưng nếu trong tầm giá này, bạn không thể đáp ứng, hãy chọn website nhà cung cấp nào thật minh bạch về chất lượng, chế độ sau bán hàng…

So sánh giá cả

Mỗi sản phẩm cửa thép vân gỗ sẽ có giá cả khác nhau tại mỗi nhà cung cấp. Vì thế, bạn nên tìm những website có đồ nội thất tương tự để có được mức giá thấp hơn. Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng, giá cả không quyết định nhiều đến quyết định chọn mua, bởi giá có thể bao gồm nhiều yếu tố, đặc biệt là yếu tố bảo hành, vận chuyển, lắp đặt và các phụ kiện kèm theo. Tốt nhất, hãy hỏi kỹ về các vấn đề giá cả nhé.

Đôi khi, các website không công bố giá công khai trên website, bạn hãy gọi điện đến số hotline để được báo giá chi tiết dựa trên kích thước, mẫu mã bạn chọn nhé.

Không nên bỏ qua các review người mua trước

Khi mua hàng trực tuyến, “hiệu ứng đám đông” sẽ ảnh hưởng nhiều đến quyết định mua của bạn. Bởi các review cả người mua trước đó, sẽ cho bạn cái nhìn thực tế từ người sử dụng đối với sản phẩm.

Ngay cả khi chỉ có một vài đánh giá tiêu cực, hãy chắc chắn bạn đọc chúng để xác định lý do tại sao họ quyết định đánh giá sản phẩm quá thấp. Có lẽ có điều gì đó về sản phẩm mà họ không thích hoặc có thể có những chi tiết nhỏ không đúng với mô tả.

Vì thế, đừng bao giờ bỏ qua các review của người mua trước nhé, nó là 1 phần quan trọng để đánh giá chất lượng sản phẩm như đã nói ở trên đấy.

Hiểu rõ về chính sách trả hàng và hoàn tiền

Bất cứ khi mua sản phẩm nào, tình trạng trả hàng và hoàn tiền là điều không thể tránh khỏi. Bởi trong trường hợp bộ nội thất mới của bạn không vừa vặn như mong đợi hoặc nếu bạn không thích màu sắc, bạn sẽ muốn có một cách thích hợp để trả lại và lấy lại tiền của bạn.

Nhiều người cũng vì những chế độ trả hàng và hoàn tiền quá nhiều bất cập nên không còn niềm tin khi mua hàng trực tuyến. Vì thế, hãy đảm bảo tiền của bạn không mất oan, hãy hiểu rõ các chế độ trả hàng và hoàn tiền mà nhà cung cấp đưa ra nhé.

Bài viết cùng loại