Màu vân gỗ của cửa thép được sản xuất như thế nào?

Rất nhiều khách hàng khi đến với cửa thép vân gỗ Mạnh Nam đều có chung một câu hỏi. “Màu vân gỗ của loại cửa thép vân gỗ được sản xuấ và làm như thế nào?” mà giống cửa gỗ đến vậy. Để giải trình những thắc mắc trên của quý khách hàng. Hôm nay chúng tôi sẽ phân tích chi tiết về cách sử dụng phim vân gỗ cho dòng cửa này. Hy vọng rằng với bài viết này sẽ giúp quý vị hiểu sâu hơn về cấu tạo của nó.

 

Các loại màu vân gỗ

                                            Các loại màu vân gỗ

Công nghệ làm màu vân gỗ có mấy loại

Để cho ra được màu vân giống màu gỗ tự nhiên, phải sử dụng đến hệ thống máy móc. Hiện nay trên thị trường có hai loại làm màu vân gỗ. Đó là phủ phim và công nghệ in chuyển ấn bằng nhiệt. Cả hai loại này đều cho ra màu vân gỗ tuy nhiên cách làm và chất lượng thì khác hẳn nhau.

Công nghệ phủ phim

Phủ phim hiện nay sẽ hay thấy ở gỗ công nghiệp, cửa gỗ nhựa composite … Nhược điểm là với thời tiết nóng ẩm thì với thời gian 1-3 năm sẽ bị tróc hết. Khi đã tróc thì tróc từng mảng và cực kỳ mất thẩm mỹ. Loại phủ phim này rất rẻ nên các loại cửa này giá thành rẻ, độ bền không cao.

Các loại màu vân gỗ

Các loại màu vân gỗ

Công nghệ in chuyển ấn bằng nhiệt

Với công nghệ hiện đại nên cửa thép vân gỗ được tạo vân gỗ bằng công nghệ in chuyển ấn bằng nhiệt ở nhiệt độ 300 độ C. Đây là công nghệ mới, quy trình là sau khi sơn tĩnh điện xong, tiếp tục sẽ sơn lót 1 màu. Để có vân gỗ người ta bôi một lớp keo lên tấm thép sau đó dán lớp giấy vân gỗ lên tấm thép. Đưa toàn bộ tấm thép này vào lò nhiệt chuyên dụng rồi dựa trên nhiệt độ thích hợp, Nhiều công đoạn sẽ làm màu vân gỗ từ tờ giấy in hẳn lên tấm thép. Sau khi hoàn thành người công nhân chỉ cần bóc tờ giấy là có màu vân gỗ ở trên tấm thép. Công đoạn cuối cùng là sơn một lớp sơn bóng nữa là thành thành phẩm.

 

Bài viết cùng loại