KIÊNG KỴ – NHỮNG ĐIỀU BẠN NÊN BIẾT LIÊN QUAN ĐẾN NHÀ CỬA

Ông bà xưa thường nói có thờ có thiêng, có kiêng có lành. Chắc chẳng phải ngẫu nhiên mà lại có câu nói này. Rõ ràng là có thể có điều gì đó mà bạn chưa biết về những điều cần phải kiêng kỵ. Cần phải làm gì để tránh những điều không tốt có thể xảy ra với bạn?

Cửa Mạnh Nam mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết sau nhé:

1. Mang theo trẻ em hoặc một chú chó

Điều đầu tiên là khi chuyển về nhà mới thì ông bà ta thường khuyên nên dẫn theo một chú chó con hoặc là em bé dưới 3 tuổi. Đặc biệt là nhà cũ mà bạn mua lại từ người khác.Khi đến ngôi nhà mà chú chó đi khắp nhà vẫy đuôi hoặc em bé ở trên sàn mà vẫn tự bò, tự chơi. Điều này cho thấy đây là nơi tốt lành. Ngược lại khi chú cún không muốn vào hoặc sủa liên tục hay em bé kêu khóc. Chứng tỏ tốt nhất bạn nên suy nghĩ lại và không nên chuyển nhà trọn gói đến đây ở. Nguyên nhân thì rất nhiều nhưng nếu ta hướng về khía cạnh tâm linh thì sẽ thấy rằng dường như chú cún hoặc em bé đã thấy một thế lực vô hình nào đấy đang hiện hữu trong ngôi nhà.

Để kiêng kỵ tốt nên mang theo trẻ nhỏ hoặc một chú chó vào nhà mới

Để kiêng kỵ tốt nên mang theo trẻ nhỏ hoặc một chú chó vào nhà mới

2. Kiêng kỵ tốt hãy gỗ mạnh 3 tiếng vào cửa khi đi vắng nhiều ngày

Kế tiếp là khi bạn ra khỏi nhà khoảng 3 ngày hoặc hơn. Trong nhà không ai ở thì khi trở về bạn không nên mở cửa vào ngay mà bạn nên gõ cửa mạnh 3 tiếng. Sau đó đợi khoảng nửa phút và  gõ cửa tiếp 3 lần rồi hãy mở cửa vào. Ngoài ra bạn cũng nhớ là bất luận là ngày hay đêm thì bạn  nên bật hết đèn các phòng lên khoảng 2 phút rồi lại tắt đi. Việc làm này không áp dụng nếu bạn chuyển nhà đi hoặc ở nhà người quen.

Để kiêng kỵ tốt nên gõ mạnh 3 tiếng vào cửa khi đi vắng nhiều ngày

Để kiêng kỵ tốt nên gõ mạnh 3 tiếng vào cửa khi đi vắng nhiều ngày

3. Những vấn đề kiêng kỵ đồ vật trong nhà 

  • Đối với phụ nữ nếu trong nhà treo quá nhiều gương, đặc biệt là phòng ngủ thì rất dễ phạm sai lầm. Do đó, gương tốt nhất là nên treo ở nhà vệ sinh.
  • Giường trong phòng ngủ không nên đối chuẩn với cửa vì đây là cách xếp đặt để tế người chết.
  • Trong sân nhà không nên trồng: cây dâu tằm, tre (trúc), bạch đàn, hoa huệ. Bởi vì đó là những thực vật có nhiều âm khí.

4. Kiêng kỵ điều gì khi đi ra ngoài?

  •  Khi có việc gấp phải ra ngoài lúc đêm muộn thì tốt nhất nên nuôi một chú chó đen. Để nó làm bạn trên đường ban đêm với mình.
  • Lời cảnh báo dành cho những người lười không ra khỏi nhà cả tháng và không thấy ánh sáng mặt trời là tốt nhất nên ra ngoài đi dạo. Bởi vì trong nhà 1 ngày thì dương khí bị âm khí chiếm lĩnh một chút và dương khí cần ánh sáng mặt trời. Mắt của người nhiều âm khí ở trong tối khi tiếp xúc với ánh sáng sẽ bị khó chịu. Do đó, nên thường xuyên ra ngoài trời để cải thiện dương khí
Để kiêng kỵ tốt buổi tối nên mang theo một chú chó đen đi bên ngườ

Để kiêng kỵ tốt buổi tối nên mang theo một chú chó đen đi bên người

 

5. Kiêng kỵ điều gì khi đi ngủ?

  • Đi xa về nhà đêm đầu tiên không ngủ được lại gặp ác mộng, thức dậy thấy mình bị ốm. Đừng ngại hãy lấy 1 con dao đã giết động vật để ở dưới giường. Nếu vẫn không khỏi thì nên đi viện.
  • Nếu ban đêm cần tìm nơi ngủ nhờ, đừng ngủ nhờ ở những căn nhà cũ tối tăm ẩm ướt hoặc những nơi đất miếu . Bởi vì những nơi này dễ bị nhiễm tà khí không tốt cho sức khỏe. Điều này cũng áp dụng khi bạn muốn chuyển nhà đến sống ở một căn nhà mới tương tự như trên.
  •  Bạn liên tiếp gặp ác mộng hàng đêm hoặc mơ những giấc mơ giống nhau thì không cần quá lo lắng. Hãy lấy 1 quả trứng gà, 1 miếng ngọc sáng để bên cạnh gối.

Những điều kiêng kỵ còn rất nhiều và đa phần là những lời truyền miệng của ông bà xưa. Hiệu quả vẫn còn phải kiểm chứng. Tốt nhất bạn chỉ xem những điều này như là một giải pháp cuối cùng khi bạn không còn sự chọn lựa nào khác nếu gặp phải vấn đề.

Tìm hiểu thêm về phong thủy nhà ở TẠI ĐÂY

Bài viết cùng loại